พระเครื่อง ,ไก่ชน ,ของแฮนด์เมด ,ผ้าด้นมือ ,ผลิตภัณฑ์ไม้สัก Buddha Amulet Handmade product Quilt , teakwood , ศาลาไม้สักทอง ,เรือนรับรอง

       

   http://e-thailander.com  

welcome to www.e-thailander.com...Happy New Year 2557 (2014)                                                                                                                                                                                                                                                                    
 
 สถิติวันนี้ 342 คน
 สถิติเมื่อวาน 316 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1859 คน
128388 คน
1818963 คน
เริ่มเมื่อ 2008-10-03

ทีโอที - CAT
เร่งติดตั้ง ไวไฟ ทั่วกรุงและหัวเมือง

  ทีโอที ระบุไวไฟมีระบบเติมเงินใช้นานแล้วขณะที่ CATเผย 4 จุดนำร่องในปั้มบางจาก ได้แก่ บางบัวทอง แคลาย พหลโยธิน36 และพัทยาเหนือ เริ่มทดลอง 15 มิย.52

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากบริษัท ทรู คอร์ปปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร มองโครงการ กรีนบางกอกไวไฟ เมือปี 2551 ที่ผ่านมา ให้คนกรุงเทพฯ ทดลองใช้งานอินทอร์เน็ตไร้สาย ความเร็ว 64 kbps โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ จะมีระยะสิ่นสุดใช้งานฟรีจากการลงทะเบียนจนถึงวันที่ 30 มิย.2552 นี้

   นายวิเชียร นาคศรีนวล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า ทีโอที มีโครงการให้บริการไวไฟผ่านการซื้อบัตรแบบ พรีเพด หรือระบบเติมเงิน โดยมีหน่วยงานเทศบาลเป็นลูกค้าหลัก ติดตั้งตามร้าน กาแฟ สามารถหาซื้อได้ที่โรงแรง ศูนย์การค้า และ ปั้มน้ำมัน บัตรราคา 60 บาทใช้งานได้ 60 นาที ราคา 100 บาท ใช้งานได้ 120 นาที ราคา 150 บาท ใช้งานได้ 300 นาที

รอง กก.ผจก.ใหญ่ บ.ทีโอที กล่าวต่อว่า หลังเปิดให้บริการมาหลายปี คาดว่าอนาคตจะเปิดโอกาสประมูลโครงการเพื่อดำเนินการให้กระจายออกสู่หัวเมือง เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม มองว่าไวไฟกับการใช้งานในเขคกรุงเทพฯ และตามหัวเมืองต่างๆ มีความสำคัญ ถ้าหากยังไม่มีโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบใดให้บริการคนที่อยู่นอกสถานที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้ ทั้งนี้ ถ้ามีบริการ 3จี เชื่อว่าจะเกิดความสะดวกรวดเร็วมากกว่าที่เป็นอยู่

แหล่งข่าวจาก บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)หรือ CAT กล่าวว่า ล่าสุด CAT ร่วมมือกับสถานบริการน้ำมันของบางจาก นำร่องให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ 1.บางบัวทอง 2.แคราย 3.พหลโยธิน36 และ4.พัทยาเหนือ โดยเปิดให้ลูกค้าใช้บริการผ่านการลงทะเบียนระยะเวลา 1 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 15 มิย.2552ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวจาก CAT กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถตั้งเป้าจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการผ่านการลงทะเบียน และยังไม่สามารถกำหนดระยะเวลาให้บริการได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการทดลองความนิยมของการใช้งาน อย่างไรก็ตามถ้าผลตอบรับออกมาประสบความสำเร็จจะพิจารณาดำเนินโครงการต่อไป

ลูกค้าสามารถรับทราบข้อมูลประชาสัมพันธ์ผ่านเอกสารจากปั้มน้ำมันโดยตรง และรายการวิทยุบางสถานี อย่างไรก็ตาม โครงการทดลองดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการสิ้นสุดระยะของทรูแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการนี้อยู่แล้ว ดังนั้นจึงคิดโครงการให้บริการ เพื่อรองรับการใช้งานของประชาชน อีกทั้งเป็นแผนพัฒนาการทำงานด้วย
........................................................................................................................................................................................

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวคุณภาพจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐออนไลน์ www.thairath.co..th/
                                           e-thailander.com


TOT settle 3G in90 days in BKK.

ทีโอที ยัน 90 วัน ตั้งสัญญาณ 3 จี ทั่ว กทม. - ปริมณฑล

 ทีโอที รับคำไอซีทีเดินหน้าติดตั้งจุดรับสัญญาณ 3 จี ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลทันตามที่รมว.ไอซีที กำหนด 90 วัน...

นายธีรวุฒิ บุญยโสภณ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่ทีโอที ทดลองเปิดใช้งาน 3 จี เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2552 ที่ผ่านมา และร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวง เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ให้เวลา 90 วัน ปรับปรุงโครงข่ายให้มีประสิทธิภาพนั้น ขณะนี้ยังเหลือพื้นี่อยู่ที่ประมาณ 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑ

ประธานคณะกรรมการ ทีโอที กล่าวต่อว่า ทีโอที ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เชื่อว่าทันตามกำหนดที่ รมว. ไอซีทีตั้งไว้แน่นอน ขณะเดียวกัน ทีโอที ทยอยติดตั้งไปแล้วตามอาคารหลายจุด อาทิ ทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา ส่วนจุดที่ต้องเพิ่ม คือ แอร์พอร์ตลิงค์
ข่าวจาก...ไทยรัฐ
วันที่..30 มกราคม 2553


เกาหลีใต้แชมป์เน็ตเร็วที่สุดในโลก

     เกาหลีใต้ซิวแชมป์ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุดในโลก เฉลี่ย 14.6 Mbps และใน 10 เมือง ที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุดในเอเชีย ก็เป็นเมืองในเกาหลีใต้ ถึง 6 เมือง เฉลี่ย 15 Mbps ขึ้นไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2553 ว่า "อคาไม เทคนอนละจีส์" ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตในสหรัฐฯ เผยว่า ประเทศในเอเชียตะวันออกให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุดในโลก โดยเกาหลีใต้ติดอันดับ 1 เฉลี่ย 14.6 Mbps และใน 10 เมืองที่มีอินเตอร์เน็ตความเร้วสูงที่สุดในเอเชียเป็นเมืองในเกาหลีใต้ถึง 6 เมือง อัตราเฉลี่ย 15 Mbps ขึ้นไป

อันดับ 2 คือ ญี่ปุ่น เฉลี่ยน 7.9 Mbps อันดับ 3 ฮ่องกง 7.6 Mbps ประเทศอื่นๆ ที่ติดอันดับ "ท็อป 10" คือ โรมาเนีย สวีเดน ไอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก สาธารณรัฐเชก ขณะที่สหรัฐ ติดอันดับ 18 เฉลี่ย 3.9 Mbps


 

Thecatzillamusic รับจัดงานอีเว้นต์ต่างๆ ราคาเป็นกันเอง


คลิ๊กนี้มีความหมาย

Copyright (c) 2008-2015 by www.e-thailander.com